“Mỗi ngày một tin tốt – Mỗi tuần một câu chuyện đẹp”: La Dương Liễu – Cô bạn ham học và năng động trong công tác Đoàn

La Dương Liễu – cái tên có lẽ đã không còn xa lạ ở trường PT Vùng cao Việt Bắc. Bất ngờ thay, Dương Liễu không chỉ sở hữu gương mặt thu hút mà còn là một đoàn viên ưu tú của chi đoàn 12A4, luôn đi đầu trong các hoạt động Đoàn thể và sở hữu một bảng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ!

Qua vài lời giới thiệu, tôi được biết Dương Liễu đến từ Cao Bằng – mảnh đất anh hùng giàu truyền thống cách mạng. Ngay từ những năm học cấp 2, Dương Liễu đã chứng tỏ được năng lực của mình khi 9 năm liền đạt danh hiệu HSG và đoạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi môn Ngữ văn. Không chỉ có vậy, Liễu còn là một Liên đội trưởng hoạt bát, năng động, tham gia nhiều hoạt động văn nghệ và xuất sắc đạt được danh hiệu Chỉ huy đội giỏi do huyện đoàn tổ chức.

Nhờ những thành tích đạt được ở cấp 2 và sự cố gắng không ngừng, Liễu được thầy cô và bạn bè tin tưởng đề cử làm Bí thư chi đoàn và là Ủy viên BCH Đoàn trường. Trong suốt ba năm học qua, Liễu luôn là một cán bộ Đoàn tích cực, đóng góp nhiều ý tưởng và sáng kiến giúp cho phong trào Đoàn của chi đoàn, Đoàn trường thêm hiệu quả và thiết thực. Không chỉ xuất hiện trong hình ảnh một đoàn viên gương mẫu với tinh thần trách nhiệm cao, Dương Liễu còn xuất hiện dịu dàng, duyên dáng trong hình ảnh tà áo dài trắng tinh khôi với vai trò là MC các chương trình lớn nhỏ của nhà trường. Không những thế, với giọng hát hay và sự tự tin trên sân khấu, Dương Liễu còn là một gương mặt nổi bật trong đội văn nghệ nhà trường.

Sau này khi được tiếp xúc và thân thiết hơn, tôi mới nhìn rõ được những cố gắng và phấn đấu không ngừng của Liễu. Với tinh thần xung kích, nhiệt huyết, sáng tạo trong các hoạt động Đoàn thể, Dương Liễu đã xuất sắc đoạt được những giải thưởng đáng ngưỡng mộ như: giải Ba cấp Quốc gia cuộc thi “Tự hào Việt Nam”, đoạt giải cao trong cuộc thi vẽ “Vì một Việt Nam xanh” do Trung ương Đoàn tổ chức, giải Nhất cuộc thi “Khi tôi 18” do Tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức. Dương Liễu chia sẻ: “Nhờ có cơ hội được tham gia các hoạt động Đoàn thể mà mình trở nên tự tin và trường thành hơn rất nhiều!”

Gắn bó với Dương Liễu mới thấy cô bạn ấy ham học đến thế nào! Dù nhiệt tình tham gia các hoạt động Đoàn nhưng Liễu luôn sắp xếp thời gian để không làm ảnh hưởng đến việc học của mình. Với sự chăm chỉ và quyết tâm cao, Dương Liễu 12 năm liền đều đạt danh hiệu HSG. Dù theo học ở lớp nâng cao ban Khoa học tự nhiên nhưng Liễu lại có một niềm đam mê đặc biệt đối với môn Ngữ Văn và môn Lịch sử. Trong năm học lớp 12, Dương Liễu đã đạt được giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử. Không ngừng nỗ lực khẳng định bản thân, Dương Liễu được chọn vào đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia của nhà trường và xuất sắc đoạt giải Ba cuộc thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử năm học 2018-2019.

Không khỏi tự hào về cô học trò và cũng là một cán bộ Đoàn xuất sắc, cô Trần Thị Thanh Huệ - Bí thư Đoàn trường đồng thời là trực tiếp là giáo viên ôn luyện môn Lịch sử chia sẻ: “Dương Liễu là một cô học trò nhỏ mà “không nhỏ”. Bạn có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc nhất là trong các hoạt động Đoàn, khi giao việc cho bạn thì tôi hoàn toàn yên tâm. Đặc biệt, ở đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia, tôi khâm phục bạn về ý chí, sự cố gắng không ngừng cùng sự quyết tâm rất lớn. Thành tích mà bạn đạt được xứng đáng với nỗ lực và công sức mà bạn đã bỏ ra và xứng đáng là tấm gương sáng về việc vừa học giỏi, vừa hoạt động phong trào tốt”.

Mặc dù đã có những thành công rực rỡ trong học tập cũng như trong công tác Đoàn, nhưng Dương Liễu vẫn luôn từng ngày cố gắng để vươn xa hơn nữa. Năm nay đã là năm học cuối cấp của Liễu, hy vọng rằng Liễu sẽ đạt được ước mơ của mình và đỗ trường Đại học mà mình mong muốn. Chúc Dương Liễu luôn giữ nụ cười tươi tắn trên môi và thành công trên con đường mà mình đã chọn!