Dấu ấn chi đoàn 10A16K60

Ngày đầu tiên đến với ngôi trường này, mẹ đưa em đến nhập trường với những lo âu và bỡ ngỡ, lớp học mà em sẽ gắn bó là 10A16. Mẹ em rất băn khoăn khi biết em sẽ học lớp này, đúng là lớp cuối cùng thật. Một bác phụ huynh khác đi bên cạnh mẹ em cũng bảo: “Con tôi học rất giỏi, không hiểu tại sao nhà trường lại xếp vào lớp cuối như vậy…” Nhưng rồi những băn khoăn ấy của em cũng như các bậc phụ huynh đều được giải tỏa khi buổi chiều nhà trường tổ chức họp phụ huynh khối 10 đầu năm, cô giáo chủ nhiệm thông báo: “Lớp chọn của nhà trường năm nay không phải là A1 và A2 mà là từ lớp A10-A12 là lớp chọn Ban khoa học xã hội, còn từ A13-A16 là lớp chọn Ban khoa học tự nhiên…” Và cái tên 10A16 rất vinh dự lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử 60 năm xây dựng và trưởng thành của nhà trường.

Cô chủ nhiệm của chúng em là một nhà giáo giàu kinh nghiệm, tận tình với công việc, rất quan tâm, dạy bảo cho học sinh chúng em từ những kĩ năng sống cơ bản đến những bài học bổ ích. Bên cạnh đó, chúng em được học tập với những thầy cô giáo dày dặn kinh nghiệm, luôn tạo một môi trường học tập hiệu quả, giúp chúng em có tinh thần học tập hứng khởi trong mỗi tiết học.

Trường PT Vùng cao Việt Bắc là “Cánh chim đầu đàn” trong hệ thống các trường dân tộc nội trú của cả nước. Tại đây chúng em không chỉ được học tập những kiến thức, kĩ năng sống mà còn được giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc mình. Vào mỗi sáng thứ hai và các ngày lễ lớn của nhà trường, dưới lá cờ đỏ sao vàng chúng em tự hào khoác trên mình bộ trang phục dân tộc. Mỗi dân tộc đều có nét văn hóa, phong tục riêng, chính vì vậy, mỗi bộ trang phục dân tộc của học sinh chúng em đều có nét đẹp, điểm nhấn riêng, nó đã tạo nên nét đặc trưng của ngôi trường PT Vùng cao Việt Bắc mà không phải ngôi trường nào cũng có được.