Đoàn viên trường THPT Chuyên giành vị trí thủ khoa khối A1 với số điểm ấn tượng

Theo dữ liệu mà Bộ GD-ĐT công bố, Bùi Xuân Trường là thí sinh duy nhất có điểm số cao nhất trong danh sách các thí sinh dự thi khối A1 (Toán, Vật lý, Ngoại Ngữ), giành vị trí thủ khoa khối A1 năm nay. Trường cho biết: “Sau khi đọ kết quả bài làm với đáp án của Bộ, em cũng đã tạm đoán được điểm số của mình. Nhưng chuyện đỗ được thủ khoa thì em chưa bao giờ nghĩ đến”.

Với số điểm trên, Trường dự định sẽ đăng ký vào khoa Kinh tế đối ngoại hoặc khoa Ngân hàng của Đại Học Ngoại Thương.

Trường dẫn đầu thành tích học Toán trên lớp, đạt 10 “phẩy” môn Toán trong năm học lớp 12 vừa qua, nên thông tin Trường đạt vị trí thủ khoa trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay không phải quá bất ngờ với nhiều bạn bè, người thân của cậu.Nhưng trước khi có được thành công này, Trường chia sẻ cậu từng nhiều lần “vô duyên” với các giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi: “Thi học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh, quốc gia hay thi Hùng Vương… em đều làm bài không như mong muốn và thường không có kết quả tốt. Tâm lý ấy thường hay theo em trong mỗi cuộc thi. Em rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu sau mỗi lần vấp ngã và quyết tâm thay đổi trong kỳ thi THPT quốc gia lần này”

Thủ khoa khối A1 tự nhận mình là một người rụt rè, nhút nhát ngoài đời nhưng đang dần thay đổi để mạnh dạn hơn khi có sự giúp đỡ của bạn bè trong lớp.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Trường bộc bạch: “Để học tốt thì cần phải chủ động. Ngoài bài tập ở lớp và bài tập học thêm nên tự tìm nhiều bài tập khác trong các đề thi thử để làm. Ngoài ra, em cũng tham gia một số trang trên mạng xã hội để trao đổi với mọi người về các dạng bài hay”. “Học thêm cũng tốt, thậm chí nên coi nó giống như các buổi học trên lớp để có thái độ nghiêm túc. Đặc biệt là nên tích cực trao đổi với bạn bè để có được nhiều kinh nghiệm hơn” – Trường nói thêm.

Đây là tấm gương sáng trong học tập để các bạn đoàn viên thanh niên noi theo.

Ban biên tập