Đồng chí Trần Thị Hằng - Ủy viên BTV Thành đoàn, Bí thư Đoàn Phường Phan Đình Phùng

Ra trường với nhiều dự định trong tương lai ước mơ trở thành một cô giáo được đứng trên bục giảng, được giảng dậy vẽ lên những ước mơ xanh… song cô cán bộ Đoàn với dáng người nhỏ bé, nhanh nhẹn, nhiệt tình lại có sự đam mê, nhiệt huyết với công tác Đoàn tại địa phương, được sự tín nhiệm của Ban Thường vụ, Ban chấp hành và nhất là Đoàn viên thanh niên trong phường giới thiệu vào BTV, BCH Đoàn phường với cuơng vị là Bí thư Đoàn phường khi đồng chí Bí thư Đoàn phường cũ chuyển công tác.

Đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy  ban nhân dân tỉnh tặng quà chốt tình nguyện giao thông tháng Thanh niên năm 2014

Với gần 7 năm tham gia công tác Đoàn tại địa phương đồng chí Trần Thị Hằng đã giành được sự tin tưởng của lãnh đạo Đảng, chính quyền, UBMTTQ, các đoàn thể từ phường tới khu phố cũng như sự yêu mến của các đoàn viên thanh niên vào người thủ lĩnh thanh niên. Dưới sự dẫn dắt của người thủ lĩnh, Đoàn thanh niên phường Phan Đình Phùng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lịch sử, phát huy tính xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Được sự nhiệt tình ủng hộ của BCH Đoàn phường, sự tận tình quan tâm của BTV Thành đoàn Thái Nguyên cũng như các đồng chí lãnh đạo tại địa phương, đã giúp Hằng vượt qua những khó khăn, thử thách, tự tin trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường và cá nhân Hằng nhiều năm liên tục được Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS HCM, BCH Tỉnh đoàn và BCH Thành đoàn, Ban, Ngành các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Cá nhân nhiều năm là Lao động tiên tiến, Đảng viên đủ tư cách Hoàn thành xuất sắc nhiệm, được BCH Đảng bộ thành phố Thái Nguyên tuyên dương cá nhân điển hình tiên tiến có thành tích trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2014”.

Bên cạnh những thành công Hằng chia sẻ vẫn còn có rất nhiều khó khăn nhất là đối với nữ cán bộ Đoàn, gia đình – công việc là 2 nhiệm vụ mà Hằng cần phải cố gắng, nỗ lực để luôn xứng đáng với vai trò “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và nhất là Hằng luôn được tiếp lửa - ngọn lửa nhiệt huyết từ người bạn đời của mình để bản thân Hằng được theo đuổi đam mê đến cùng.

Trịnh Hoa - Thành đoàn