HOA CỦA NÚI RỪNG VIỆT BẮC - Đoàn trường PT VCVB

Nếu đến với Mái ấm Vùng Cao Việt Bắc thân thương, các bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng, ngưỡng mộ và thán phục trước những tấm gương học sinh ưu tú vừa học giỏi, vừa năng nổ nhiệt tình trong các hoạt động chung của trường của lớp đã gặt hái được nhiều vinh quang. Một trong những tấm gương học sinh ưu tú ấy là bạn Đồng Thị Ngọc Mai – UV Hội liên hiệp thanh niên thành phố Thái Nguyên – UV BCH Đoàn trường - Bí thư chi đoàn A2K56

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Bắc Sơn - Lạng Sơn giàu truyền thống lịch sử anh hùng, không chỉ xinh xắn đáng yêu, với nụ cười luôn rạng rỡ trên môi, bạn Đồng Thị Ngọc Mai còn được mọi người biết đến và quý mến bởi sự hòa đồng, thân thiện.

Với cương vị là một Bí thư chi đoàn, Mai luôn năng nổ đi đầu trong các hoạt động tập thể. Không những thế, Mai còn có tài tập hợp, lôi cuốn các bạn trong tập thể tham gia vào các hoạt động chung của trường, của lớp. Vì thế mà tập thể lớp A2 - K56 luôn dẫn đầu toàn trường trong các hoạt động phong trào và đạt được rất nhiều thành tích cao khiến cho các tập thể khác phải ngưỡng mộ.Bản thân bạn đã nhận được Bằng khen của Tỉnh đoàn Thái Nguyên được công nhận là Thanh niên dân tộc tín đồ tôn giáo tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên. Năm học 2015-2016, Mai cùng các bạn trong nhóm dự thi đã đạt giải Nhì cuộc thi “Tự hào Việt Nam” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Bạn vinh dự được Thành đoàn Thái Nguyên công nhận là “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Không chỉ là một bí thư tài năng, Mai còn học rất giỏi. Với sự cần cù, chịu khó, say mê trong học tập, Mai đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Điểm tổng kết hàng năm của bạn luôn đạt từ 8,7 trở lên. Trong các kì thi học sinh giỏi, Mai cũng đã rinh về cho mình: Giải ba máy tính cầm tay môn Toán cấp tỉnh, Giải nhất cá nhân hội thi Học sinh - sinh viên giỏi các trường trung cấp chuyên nghiệp số 1 tỉnh Thái Nguyên.

 Chính nhờ những thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và học tập, bạn đã vinh dự được tham gia học tập lớp Đối tượng Đảng và hiện bạn đang hoàn thiện hồ sơ để chuẩn bị kết nạp Đảng.

Để đạt được những thành tích như vậy, Mai đã gặp phải không ít những khó khăn nhưng bạn luôn tìm mọi cách để khắc phục và vươn lên bằng cách: Lập thời gian biểu hợp lí, chăm chỉ học tập, luôn lạc quan yêu đời…

Ước mơ của Mai là sẽ học tập thật giỏi để trở thành một bác sĩ chữa bệnh cho người nghèo. Chúng ta hãy cùng chúc cho bạn sẽ đạt được ước mơ cao cả của mình trong tương lai nhé! Mai là tấm gương sáng để mỗi ĐVTN chúng ta học tập và noi theo phải không các bạn ?