Mỗi tuần một tin tốt - Mỗi ngày một câu chuyện đẹp: NÔNG TUẤN LONG - CẬU HỌC TRÒ LUÔN ĐI ĐẦU TRONG HỌC TẬP

Đầu năm học 2018-2019, Long đã vinh dự được trao học bổng Odon Vallet, quỹ học bổng dành cho học sinh giỏi về các môn Khoa học tự nhiên, học sinh đạt giải HSG Quốc gia, Quốc tế, mà mỗi học sinh như chúng tôi luôn ước ao nhận được, điều này càng làm tôi thêm ngưỡng mộ và không ngừng cố gắng hơn nữa. Trong năm học này, nhờ sự thông minh, nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, Long tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành tích đáng nể hơn nữa. Trong kì thi vượt cấp lớp 12, cậu đã đạt giải Nhất cấp trường, giải Nhì cấp tỉnh và tham gia ôn tập để  tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Sinh học. Kết thúc học kỳ I vừa qua, Long vẫn là bạn học sinh có điểm số cao đứng đầu trường với điểm trung bình là 9,3.

Có lẽ mùa xuân này đến thực sự có ý nghĩa và tràn ngập niềm vui. Niềm vui đến với chúng tôi đâu chỉ đơn thuần từ sự biến đổi của cảnh sắc thiên nhiên, không chỉ là sự thích thú trước tiết trời ấm áp mà mùa xuân đem đến nữa. Bởi có một điều khiến tâm trạng của chúng tôi vui hơn bao giờ hết. Đó là trong mùa xuân thứ hai dưới mái ấm này, khi kết quả kỳ thi HSG Quốc gia được công bố, lớp tôi đã vinh dự đạt 03 giải HSG vượt cấp Quốc gia môn Sinh học và Long là một trong số đó. Thật vui mừng cho cậu khi sau bao vất vả và công sức đã bỏ ra thì Giải Ba HSG Quốc gia là hoàn toàn xứng đáng. Mặc dù trước đó, môn Sinh học với Long còn khá mới mẻ, nhưng nhờ sự giúp đỡ của thầy cô và niềm đam mê, nỗ lực không ngừng, Long đã đạt được nhiều thành tích cao trong môn học này.

Long luôn là niềm tự hào của thầy cô, không chỉ là học sinh có thành tích học tập xuất sắc mà Long còn là một tổ trưởng gương mẫu, luôn quan tâm, giúp đỡ các thành viên trong tổ. Ở phòng, Long cũng là một trưởng phòng đầy trách nhiệm, đôn đốc, nhắc nhở các bạn giữ gìn vệ sinh chung. Không những vậy, Long còn tham gia đầy đủ mọi hoạt động của lớp, nhiệt tình trong các phong trào. Long luôn sẵn lòng lắng nghe, sẻ chia, giúp đỡ khi bạn bè gặp khó khăn trong học tập cũng như cuộc sống.

Long chia sẻ: “Chính sự nỗ lực vượt khó của bản thân kết hợp với sự hậu thuẫn của thầy cô sẽ là bàn đạp để bạn tiến đến thành công”. Ước mơ giản dị của Long là trở thành một bác sĩ giỏi để có thể cứu chữa cho người bệnh. Trên đường đến với ước mơ đó, chắc hẳn cậu sẽ phải vượt qua rất nhiều khó khăn, nhưng với tài năng và sự đam mê của Long, tôi chắc chắn ước mơ của cậu sẽ thành hiện thực. Nông Tuấn Long - một tấm gương sáng trong học tập và là niềm tự hào của ngôi trường PT Vùng cao Việt Bắc nói chung và tập thể A16K60 nói riêng.           

Anh Thị Ngọc Lan &  Nịnh Mỹ Hằng - A16K60