Người tổng phụ trách của thành phố Thái Nguyên

Tốt nghiệp lớp Mỹ thuật trường Cao đẳng sư phạm Thái Nguyên năm 2007, chị Hương về công tác tại trường Tiểu học Tân Lập - TPTN. Là một giáo viên trẻ năng động, sáng tạo, yêu nghề và tràn đầy nhiệt huyết, chị đã được Nhà trường giao nhiệm vụ làm Tổng phụ trách đội. Trong suốt thời gian qua, chị Hương đã không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ là một giáo viên giảng dạy Mỹ thuật của trường Tiểu học Tân Lập mà còn là một chị Tổng phụ trách gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, được các em học sinh yêu mến và kính trọng.

Là giáo viên – Tổng phụ trách Đội, Thanh Hương đã luôn gần gũi với học sinh để tìm hiểu năng lực và tâm tư, nguyện vọng của các em để từ đó xây dựng kế hoạch giáo dục và rèn luyện phù hợp với điều kiện của Nhà trường, đảm bảo phong trào đoàn đội ngày một đi lên mà không ảnh hưởng đến việc giáo dục tri thức cho các em.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương và các em đội viên trong lễ khai giảng năm học 2014-2015

Bằng sự tâm huyết và nhiệt tình của mình, chị Hương đã góp phần không nhỏ vào việc đưa phong trào hoạt động Đội của trường Tiểu học Tân Lập đạt được nhiều kết quả cao như giải nhì cuộc thi viết, vẽ tranh “ Thiếu nhi Thành phố Thái Nguyên với tình yêu quê hương biển đảo”, giải nhì cuộc thi “ kể chuyện tấm gương anh hùng thiếu niên” cấp Thành phố. Liên đội nhiều năm liên đạt danh hiệu Liên đội mạnh, mạnh xuất sắc cấp Tỉnh, được Thành đoàn và Tỉnh đoàn tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong Công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi; Được Trung ương Đoàn tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào “ Đọc và làm theo báo Đội” các năm học.

Gần 8 năm gắn bó với trường Tiểu học Tân Lập, chị Hương đã phát huy sức trẻ, cống hiến hết mình vì sự nghiệp giáo dục và gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh năm học 2013-2014. Đặc biệt, với cương vị là tổng phụ trách đội, từ năm học 2010 – 2011 đến nay, chị liên tục đạt danh hiệu Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi, giỏi xuất sắc cấp TP và cấp Tỉnh, được Trung Ương Đoàn tặng Bằng khen và nhiều lần được Tỉnh đoàn khen thưởng về thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào Thiếu nhi các năm học. Với vai trò Giáo viên – Tổng phụ trách Chị Hương đã góp phần không nhỏ vào công tác giáo dục học sinh phát triển một cách toàn diện ở trường Tiểu học Tân Lập thành phố Thái Nguyên.

Ban biên tập