PHAN THỊ THU PHƯƠNG - BÔNG HOA ĐẸP GIỮA NÚI RỪNG VIỆT BẮC

    Có lẽ Thu Phương không còn là cái tên xa lạ đối với thầy cô và các bạn học sinh trong trường PT Vùng cao Việt Bắc. Khi gặp Phương, ấn tượng đầu tiên về cô bạn này chắc hẳn là nụ cười rạng rỡ cùng ánh mắt sáng thông minh. Thu Phương sinh năm 2001, hiện tại bạn đang là một đoàn viên xuất sắc của chi đoàn 11A12-K59. Sinh ra trong một gia đình thuần nông, bạn học tập được ở chính cha mẹ mình đức tính cần cù, miệt mài, chăm chỉ. Là người con của vùng đất giàu truyền thống Cách mạng và hiếu học Phú Lương - Thái Nguyên, Phương đã chứng minh được bản thân qua nhiều cuộc thi lớn và giành được kết quả đáng ngưỡng mộ: Giải Khuyến khích môn Ngữ văn cuộc thi chọn HSG khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm học 2016 - 2017, HCV môn Ngữ văn trại hè Hùng Vương năm học 2016 - 2017, giải Ba cấp tỉnh môn Ngữ văn vượt cấp năm học 2017 - 2018, giải Khuyến khích vượt cấp quốc gia môn Ngữ văn năm học 2017 - 2018, Giải Ba cấp tỉnh môn Ngữ văn lớp 11 năm học 2017 - 2018, Huy chương vàng cuộc thi chọn HSG các trường chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm học 2017 - 2018.

Không chỉ đam mê và đạt được nhiều thành tích đáng nể ở môn Ngữ Văn, Phương còn học đều và giỏi ở tất cả các môn, từ những môn "khó nhằn" đối với ban Xã hội như Toán, Lý, Hóa, Sinh đến các môn như Lịch sử, Địa lý, GDCD,.. Trong năm lớp 10, cô bạn tài năng đã đạt được danh hiệu Học sinh giỏi xuất sắc với tổng trung bình các môn là 9,0. Đây là một thành quả vô cùng xứng đáng với công sức, nỗ lực của Phương và thành tích này cũng chính là niềm tự hào của cả tập thể A12K59 và cô giáo chủ nhiệm Lương Thị Kim Dung.

    Trò chuyện với Phương, bạn đã chia sẻ phương pháp học tập của chính mình: "Trong giờ học, mình thường chú ý nghe thầy cô giáo giảng bài, lúc tự học, ngoài việc làm bài tập trong sách giáo khoa, mình còn lên thư viện tham khảo những bài tập nâng cao khác. Với môn Ngữ văn thì mình thường đọc kết hợp với viết, sẽ nhớ được rất lâu".

    Ngoài hoạt động học tập sôi nổi trên lớp, Thu Phương là một trong những thành viên chủ chốt của bút nhóm "Hoa nắng Vùng cao" với nhiều bài viết để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng bạn đọc như: Hồi ức ngọt ngào, Cô ơi, Chiều xuân...

Trong lớp học, Phương là một cán sự bộ môn rất nhiệt tình, thường xuyên giúp đỡ, hướng dẫn các bạn khi chưa hiểu bài. Ở kí túc xá, bạn luôn vui vẻ và hòa đồng với tất cả mọi người. Câu nói yêu thích của Phương là: "Nếu bạn tin đường chỉ tay nói lên số phận của mình thì bạn đừng quên nó nằm ở trong lòng bàn tay của chính bạn". Ước mơ của Phương cũng vô cùng giản dị đó là trong tương lai, bạn có thể trở thành một cô giáo dạy Văn, đem cái chữ đến những những làng bản nghèo, đến những cô bé, cậu bé không có điều kiện đi học.

Tiếp nối những thành quả đã đạt được, với sự cố gắng vươn lên không ngừng, chúng ta cùng chúc cho Phương sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới và thực hiện được ước mơ của chính bản thân mình. Chúc Phương luôn cháy hết mình với niềm đam mê môn Ngữ văn! Chúc bạn thành công!