Tấm gương Đội viên nhặt được của rơi, trả lại người mất

Trong công tác Đội, Quỳnh Hân luôn gương mẫu, tích cực tham gia và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, được bạn bè và thầy cô quý mến.

Đặc biệt, ngày 01 tháng 02 năm 2016 vừa qua trong khi tới trường Quỳnh Hân đã nhặt được một chiếc túi xách, trong túi có 55.000.000đ tiền mặt, 01 điện thoại Iphone 6 cùng giấy tờ tùy thân và nhiều vật dụng cá nhân. Ngay sau khi nhặt được bạn ấy đã giao lại chiếc ví cho các thầy cô trong nhà trường, nhà trường đã nhanh chóng liên hệ theo địa chỉ trong ví và đã trả lại chiếc ví cho người bị mất là cô Nguyễn Thị Phương, giáo viên nhà trường.

Quỳnh Hân trả lại túi xách cho cô Nguyễn Thị Phương

Tại liên Đội tiểu học Nguyễn Viết Xuân, không chỉ có Quỳnh Hân, mà ngoài ra còn rất nhiều các tấm gương khác cũng như Quỳnh Hân nhặt được của rơi, trả lại người mất như: bạn Hồng Nhung lớp 2G, nhặt được điện thoại trị giá trên 6.000.000 đồng; bạn Trần Bảo Khánh Minh lớp 5B, nhặt được hơn 4.000.000 đồng tiền mặt; Bạn Trần Ngọc Linh Chi; Bạn Nguyễn Thu Huyền,...

Tấm gương của em Trần Thị Quỳnh Hân cũng như Hồng Nhung, Khánh Minh, Linh Chi,... đã trở thành tiêu biểu trong phong trào “Nghìn việc tốt”. Chúng mình cùng nhau làm nhiều việc tốt như các bạn Liên đội Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, thành phố Thái Nguyên để xứng đáng với danh hiệu "Con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ" nhé.

Thu Thảo – Thành đoàn Thái Nguyên