Trường THPT Lương Ngọc Quyến tổ chức tuyên truyền Luật An toàn giao thông cho học sinh năm học 2021 - 2022
2021-09-13 14:26:22
Sáng ngày 13/9/2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Lương Ngọc Quyến đã phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Thái Nguyên, tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật về An toàn giao thông cho các em học sinh Trường THPT Lương Ngọc Quyến

Nhằm trang bị các kiến thức về ATGT, giúp các em học sinh có thêm kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông, sáng ngày 13/9/2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Lương Ngọc Quyến đã phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Thái Nguyên, tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật về An toàn giao thông cho các em học sinh Trường THPT Lương Ngọc Quyến. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, các đồng chí cán bộ Phòng CSGT Công an thành phố Thái Nguyên đã trực tiếp  truyền đạt kiến thức tham gia giao thông an toàn cho lớp trưởng, bí thư của 45 chi đoàn và giáo viên nhà trường. Các đồng chí đã cung cấp thông tin tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố, phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và ý thức chấp hành pháp luật giao thông, lỗi vi phạm phổ biến của học sinh như: lái xe không đủ độ tuổi quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, chở quá số người quy định...mức xử phạt vi phạm hành chính theo các nghị định của Chính phủ. Đồng thời phổ biến, hướng dẫn tới các thầy cô và các em học sinh một số quy định của Luật Giao thông đường bộ, những kiến thức về trật tự an toàn giao thông như: quy định về đội mũ bảo hiểm bắt buộc; tốc độ an toàn khi điều khiển phương tiện giao thông; nguyên nhân, hệ lụy của tai nạn giao thông.

Buổi tuyên truyền đã góp phần đẩy mạnh công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với các Trường học trong việc xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên, học sinh và công tác vận động các ngành, các cấp tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở cơ sở.

Buổi tuyên truyền tuân thủ theo quy tắc 5K của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

3_1

 

CÁC TIN KHÁC